Ban An toàn giao thông huyện tổng kết công tác năm 2018

Ban An toàn giao thông huyện tổng kết công tác năm 2018


Sáng ngày 26/12, Ban An toàn giao thông huyện Mang Yang tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2019. Dự Hội nghị có đ/c Huỳnh Thế Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện.

Trong năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Mang Yang được duy trì tốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép hay các vụ việc gây mất trậ tự trên đường. Nhờ đó đã kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017, cụ thể giảm 5 vụ tai nạn giao thông tương đương 26,3%; giảm 8 chết (42,1%); giảm 27 người bị thương (81,8%).

 Bên cạnh việc tăng cường lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát, việc sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện xử lý các lỗi vi phạm phổ biến, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trong thời gian qua đã cho thấy có hiệu quả đáng kể trong xử lý vi phạm và phòng ngừa vi phạm. Tình trạng chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường quy định; tránh, vượt không đúng quy định đã giảm, tai nạn giao thông nhờ đó đã được kìm chế đến mức thấp nhất, đặc biệt trên tuyến quốc lộ 19 đi qua địa bàn huyện.

                                                                                                                                    Đức Phương.
 

Quay lại