Hội Cựu chiến binh huyện Mang Yang thành lập Câu lạc bộ Cựu chiến binh “Sản xuất-kinh doanh giỏi”

29/08/2014
Ngày 28/8, Hội Cựu chiến binh huyện Mang Yang đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh “Sản xuất-kinh doanh giỏi” (CLB CCB SX – KD).

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Xuân Khoát – UVTV, Trưởng Ban kinh tế Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Bước đầu có 46 thành viên tham gia CLB. Tại buổi ra mắt, CLB CCB SX – KD giỏi đã thông qua Quy chế hoạt động gồm có 6 Chương, 21 Điều và Quy chế quản lý, chi tiêu tài chính của CLB.

Theo đó, CLB hoạt động theo Quy chế, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, tự nguyện, tự quản, tự trang trải về kinh phí, chịu sự quản lý trực tiếp của Hội Cựu chiến binh huyện Mang Yang và sự chỉ đạo của CLB CCB SX – KD giỏi tỉnh Gia Lai.

Mục đích thành lập CLB nhằm tập hợp đoàn kết hội viên là Cựu chiến binh có tham gia sản xuất, kinh doanh, làm kinh tế trên địa bàn huyện. Phát huy trí tuệ của các hội viên tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng kinh tế gia đình, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên Cựu chiến binh giải quyết việc làm, ổn định đời sống, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, xây dựng CLB ngày càng vững mạnh góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, tổ chức cho các hội viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ dám làm, phát huy tính năng động sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện giúp đỡ các đối tượng chính sách. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hội thảo, tập huấn, giới thiệu các chủ trương, chính sách của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước, cung cấp thông tin pháp lý cần thiết về hoạt động sản xuất kinh doanh cho hội viên.
Theo Quy chế, tất cả Cựu chiến binh không phân biệt độ tuổi có tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, ngành nghề trên địa bàn huyện, nếu tán thành Quy chế của CLB và tự nguyện gia nhập đều trở thành thành viên CLB.
Ban Chủ nhiệm CLB CCB SX-KD giỏi ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, CLB đã bầu Ban Chủ nhiệm gồm 5 thành viên, ông Trần Hữu Nội – Hội viên Cựu chiến binh huyện trú tại xã Đak Yă được bầu giữ chức Chủ nhiệm CLB.
                                                                                                                             Đức Phương.