Huyện ủy Mang Yang sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

10/09/2016
Ngày 8/9, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự Hội nghị có Đại tá Phan Lang – Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định. Xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc, tạo tiền đề cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Việc triển khai thực hiện phong trào đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp, đoàn thể và mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân ngày được nâng lên. Đã có nhiều gương điển hình  quần chúng tích cực tự giác tham gia phong trào như công tác vận động quần chúng đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà mòn”, tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động. Tham gia hòa giải, giải quyết các mâu thuẫn, xung đột ở cơ sở…Hệ thống chính trị, lực lượng nòng cốt làm công tác xây dựng phong trào ở các cấp từng bước được quan tâm củng cố, kiện toàn, cơ bản đáp ứng được yêu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận để làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến các mô hình tự quản, tự bảo vệ tại địa phương; công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và trong nhân dân thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phối hợp giữa các ngành và những giải pháp thực hiện trong thời gian đến.
Untitled.png
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại HN

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 09 “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Đức Phương - ĐTTTH