Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa XVI (mở rộng)

13/07/2016
Sáng ngày 12/7, Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5, khóa XVI (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016 và thông qua một số Chương trình, Kế hoạch quan trọng khác.

Tính đến đầu tháng 7/2016, toàn huyện đã gieo trồng hơn 8.300ha cây trồng vụ mùa, đạt 87,5% kế hoạch. Huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi phát triển ổn định. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai đồng bộ; tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản đạt 61%  kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 12,1 tỷ đồng, đạt 68,5% kế hoạch.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn” đạt được một số kết quả nhất định, hiện còn 17 đối tượng lẫn trốn ngoài rừng, giảm 5 đối tượng. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn, 6 tháng đầu năm kết nạp 60 đảng viên, trao 22 Huy hiệu Đảng lác loại.
Đ/c Huỳnh Thế Mạnh – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại HN.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, phấn đấu đưa xã Đak Yă đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2016, giảm tỷ lệ hộ nghèo 3 - 4%/năm; kiên quyết đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà Mòn”. Thông qua một số Chương trình, Kế hoạch quan trọng khác như: Chăm lo nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; giảm tỷ lệ hộ nghèo, nhất là giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2021.

Đức Phương – Đài TTTH