Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị lần thứ 21 (Mở rộng)

12/07/2015
Ngày 8/7/2015, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; đồng thời đánh giá tổng kết 5 năm thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện một số chương trình trọng tâm của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã đề ra và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.

Các đồng chí Lương Ngọc Thiệp – Bí thư Huyện ủy, Đ/c Võ Văn Bình – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Nguyễn Như Phi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2015, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định, tuy nhiên do nắng hạn kéo dài đã gây thiệt hại 200 ha các loại cây trồng, trong đó mất trắng hơn 69ha. Huyện quan tâm chỉ đạo triển khai các mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Ngành chăn nuôi phát triển mạnh, tăng nhanh về số lượng, đặc biệt là đàn bò, công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống các loại dịch bệnh đạt kết quả, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm.

Năm 2015 đã huy động trên 105,5 tỷ đồng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay 02 xã điểm nông thôn mới là Ayun đạt 12 tiêu chí, xã Đak Yă đạt 11 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 4 đến 9 tiêu chí.

Công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. Năm 2015 huyện tiếp nhận và thi công 16 công trình xây dựng cơ bản, đến nay đã nghiệm thu đưa vào sử dụng 01 công trình, các công trình còn lại đang thi công.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 06 trường học đạt chuẩn quốc gia và đang chuẩn bị các điều kiện đề nghị công nhận thêm 04 trường khác. Các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, đặc biệt là các chương trình hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số.

Hội nghị cũng tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 07 của Huyện ủy về nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nghị quyêt số 08 về đưa xã Lơ Pang ra khỏi diện đặc biệt khó khăn vào năm 2015; Nghị quyết số 03 về phát triển kinh tế - xã hội xã Kon Thụp giai đoạn 2011-2015 và đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015.
                                                                                                           Đức Phương – Đài TTTH