Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm và thí điểm nhiệm kỳ 2015 – 2020

01/04/2015
 Ngày 31/3/2015, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm và thí điểm nhằm rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành đại hội các tổ chức cơ sở đảng còn lại. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Để chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, từ ngày 16 đến ngày 26/3/2015, Đảng bộ huyện Mang Yang đã chọn Đảng bộ thị trấn Kon Dơng, Chi bộ Dân vận và Chi bộ Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo để tổ chức đại hội điểm; chọn Đảng bộ xã Đak Ta Ley tổ chức đại hội thí điểm.

Tại Hội nghị rút kinh nghiệm, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức đại hội điểm, thí điểm. Theo đó, về ưu điểm, trong quá trình tổ chức đại hội điểm và thí điểm ở cấp cơ sở, các cấp ủy Đảng đã quán triệt nghiêm túc và triển khai thực hiện đúng, kịp thời Chỉ thi 36 của Bộ Chính trị cũng như các văn bản liên quan của Trung ương, tỉnh, huyện về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, việc tổ chức đại hội điểm, thí điểm tại 4 cơ sở tổ chức đảng cũng bộc lộ những hạn chế nhất định, một số đồng chí Ủy viên Ban chấp hành được phân công theo dõi, chỉ đạo đại hội tinh thần chưa cao. Báo cáo chính trị ở một số đơn vị còn dài, tính khái quát chưa cao, ít có ý kiến đóng góp về công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh. Chất lượng thảo luận đóng góp vào báo cáo chính trị còn hạn chế. Đoàn chủ tịch ở một vài đại hội khi điều hành có nội dung còn lúng túng.
Đ/c Nguyễn Duy Khánh – UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu

Qua đại hội điểm và thí điểm, Huyện ủy Mang Yang rút ra một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt Nghị quyết, văn bản chỉ đạo cấp trên; công tác chuẩn bị dự thảo báo cáo chính trị, công tác nhân sự, công tác tổ chức và điều hành đại hội. Trên cơ sở đó Huyện ủy sẽ chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng còn lại tổ chức đại hội được tốt hơn.
                                                                                                              Đức Phương.