Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải

18/12/2015
Nhằm bồi dưỡng kịp thời kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác  hòa giải tại địa phương. Ngày 17/12/2015, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Phi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện.

Tham gia lớp tập huấn có 130 hòa giải viên là Chủ tịch Ủy ban mặt trận, công chức Tư pháp Hộ tịch các xã, thị trấn và tổ trưởng Tổ hòa giải của 106 thôn, làng, tổ dân phố. Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên triển khai một số kiến thức pháp luật quan trọng như tổng quan pháp luật về hòa giải cơ sở; kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên; nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công tác hòa giải.

Qua Hội nghị tập huấn công tác hòa giải, là dịp để hòa giải viên nắm rõ những quy định pháp luật và các kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải, là cơ sở tăng tỷ lệ hòa giải thành. Qua đó, công tác hòa giải ở cơ sở đóng vai trò tích cực, giúp các bên tự nguyện giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp có hiệu quả, có tình có lý; góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm, hạn chế đơn thư khiếu kiện, tiết kiệm thời gian, chi phí của cơ quan nhà nước và công dân.
Untitled.png
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Đức Phương – Đài TTTH