Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Tổng kết cộng tác Hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

24/11/2017
Sáng ngày 23/11/2017, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam ( 23/11/1946 – 23/11/2017) và tổng kết công tác hội năm 2017.Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Đình Diện – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại Hội nghị Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống nhân đạo vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam 71 năm qua. Cùng với sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang đã có bước trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Đến nay, toàn huyện có  2.124 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 101 chi hội. Bên cạnh việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia như: cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào: “Tết vì người nghèo”… Năm 2017, các cấp Hội đã tổ chức cứu trợ, thăm hỏi, giúp đỡ 11.529 lượt người với tổng trị giá hơn 1.400 triệu đồng; vận động ủng hộ xây dựng Quỹ nhân đạo được trên 4 triệu đồng…

Cũng trong chương trình, Hội chữ thập đỏ huyện Mang Yang đã tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 với các nội dung trọng tâm như: tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân tích cực cho người tham gia các hoạt động nhân đạo và phong trào CTĐ; tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh hội giao 1.000 suất quà; tuyên truyền vận động hiến tặng 550 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị bệnh cho nhân dân….

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Dương Đình Diện – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà Hội CTĐ các cấp đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp hội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào của hội./.

Minh Hoàn - ĐTTTH