Đội công tác 347 làm tốt công tác dân vận trên địa bàn huyện ta

31/10/2012
      Làng Kret Krot xã H’Ra hiện có 122 hộ với 756 nhân khẩu,  phần lớn người dân trong làng là đồng bào dân tộc thiểu số và  theo đạo Thiên chúa giáo. Trong những năm qua, cuộc sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, vất vả, trình độ dân trí còn rất thấp. Bọn phản động Pun Rol đã lợi dụng, lôi kéo một bộ phận nhân dân theo tà đạo Hà Mòn làm cho tình hình an ninh trong làng càng trở nên phức tạp.

Nhận thấy âm mưu của các thế lực phản động, Đội công tác 347 trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai được cấp trên giao nhiệm vụ phụ trách làng Kret Krot từ giữa năm 2011 đến nay. Trong thời gian công tác, vừa qua đội công tác 347 đã phối hợp với Công an huyện bám sát cơ sở, vừa đấu tranh bóc gỡ vừa bắt giữ một số đối tượng và được cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố hình sự đối với 3 đối tượng: Runh, Byưk, Jơnh ở làng Ket Krot, xã Hà Ra về hành vi chống phá chính quyền nhân dân, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, gây mất an ninh trật tự. Những biện pháp đấu tranh của các lực lượng chức năng được nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Qua đó đội công tác còn làm công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực thực hiện tốt chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước, hăng say lao động sản xuất, ổn định cuộc sống lâu dài; đồng thời Đội đã tham mưu cho chính quyền cơ sở củng cống hệ thống chính trị từ xã đến thôn làng và hối hợp với mặt trận, đoàn thể ở địa phương làm công tác vận động nhân dân, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn đóng quân. Hàng năm, đội công tác 347 còn giúp cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác tuyển quân, huấn luyện dân quân tự vệ, sẵng sàng chiến đấu. Với phẩm chất của bộ đội cụ Hồ, các anh trong tổ đã luôn kiên trì bám làng, bán dân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt Pháp luật Nhà nước; đồng thời tổ công tác còn tham gia giúp đỡ bà con, nhân dân trong làng ổn định cuộc sống, phát triễn kinh tế. Từ đó các anh đã tạo được mối quan hệ, đoàn kết gắn bó với nhân dân địa phương nơi đóng quân và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Phi Cường, Đức Phương
                                                                                                                  Đài Truyền thanh - Truyền hình