Huyện Đoàn Mang Yang tổ chức Tuyên truyền về nạn Tảo hôn và Hôn nhân cận huyết cho học sinh trường THCS Dân tộc Nội trú huyện năm 2018

25/03/2018
Nằm trong hoạt động chương trình Tháng Thanh niên năm 2018,  ngày 22/03/2018 tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, Huyện đoàn Mang Yang tổ chức Tuyên truyền về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho các em học sinh

Tảo hôn và Hôn nhân cận huyết từ lâu đã là nỗi trăn trở không chỉ của nhiều bản làng mà của toàn xã hội. Vì đâu khi đã có sự vào cuộc của chính quyền, của pháp luật, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết vẫn không ngừng gia tăng? Qua chương trình đã cung cấp cho các em một kiến thức tổng quát về Luật Hôn nhân và gia đình, những quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, cũng như nguyên nhân, hệ lụy và một số giải pháp nhằm giảm thiểu vấn nạn này theo độ tuổi các em, để từ đó giúp các em ý thức hơn về tầm quan trọng của việc học và tuân thủ pháp luật cũng như cách tuyên truyền đến toàn thể người dân thôn bản, bạn bè. Tham gia chương trình là 300 em học sinh trong trường cùng tập thể quý thầy cô giáo.

Hoài Thương - Huyện đoàn Mang Yang