Sáng ngày 14/4/2017, Trường tiểu học Đăk Yá long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tha, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Chu Thị Thu Hương, phó chủ tịch HĐND huyện, ông Krung Dam Đoàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, chính quyền xã Đăk Yá và hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

16/04/2017

Trường Tiểu học Đăk Yă được thành lập năm 1991. Quá trình xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã hoàn thành 05 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, nhà trường có tổng số 442 học sinh, 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo về chất lượng; 100% giáo viên đạt chuẩn, 77,8% giáo viên đạt trên chuẩn; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chuyên môn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chất lượng giáo dục có sự phát triển và tiến bộ được nhân dân và các cấp quản lý đánh giá cao...Ghi nhận sự phấn đấu, nỗ lực của nhà trường, UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận Trường tiểu học Đăk Yá đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Krung Dăm Đoàn, phó Chủ tịch UBND huyệnđã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Đăk Yă đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện: Tiếp tục chỉ đạo xây dựng tổ chức nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện, kiện toàn bộ máy lưu giữ hồ sơ trường chuẩn chính xác khoa học. Tổ chức triển khai có hiệu quả các cuộc vận động: “ Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học tập và sáng tạo; Cuộc vận động “ Hai không” để tạo ra sự mạnh mẽ về giáo dục; Thực hiện tốt chủ đề: “ Tiếp tục đối mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, đổi mới phương pháp giảng dạy, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, chất lượng giáo dục toàn diện…

Minh Hoàn & Ngọc Kim - ĐTTTH