Xã ĐakTaLey kỷ niệm 10 năm thành lập

25/09/2016
Sáng ngày 23/9, xã ĐakTaLey đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập xã. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Nguyễn Như Phi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã ĐakTaLey về dự Lễ kỷ niệm.

Untitled-(1).png
Bà Nguyễn Thị Thanh Nga – Bí thư Đảng ủy xã Đak Ta Ley phát biểu.

Xã ĐakTaLey được chia tách từ xã Hra năm 2006, sau 10 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của trực tiếp của Đảng bộ huyện Mang Yang các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được phát huy hiệu quả, Nghị quyết Đảng bộ đã di vào cuộc sống, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của xã đạt 10,8%. Hệ thống hạ tầng thiết yếu giao thông, điện, đường, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư. Sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ từ nhiều chương trình 135 và 168, từng bước chuyển đỏi cơ cấu cây trồng, thâm canh tăng năng suất, nhờ đó diện tích cây trồng tăng 1,4 lần; đàn gia súc, gia cầm tăng 1,3 lần so với năm 2006, đem lại hiệu quả thiết thực, cải thiện kinh tế cho nhân dân, thu nhập bình quân đầu người tăng 1,8 lần. An ninh trật tự được giữ vững, hệ thống chính trị được kiện toàn, các lĩnh vực văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc được chú trọng gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. An sinh xã hội được chăm lo, các chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn còn 30,2%, góp phần củng cố vững chắc niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Tặng hoa các đ/c nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Như Phi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịchUBND huyện ghi nhận và biểu dương công sức của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đã đóng góp cho sự hình thành, phát triển đi lên của xã, đồng thời mong muốn cán bộ, nhân dân xã ĐakTaLey phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, đưa xã ĐakTaLey phát triển nhanh và bền vững.
                                                                                                                 Đức Phương - Đài TTTH