You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

Bàn giao nhà “Tình nghĩa” cho hộ nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

01/02/2018
Để giúp cho hộ nghèo đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng, vui vẻ, sáng 31/1 UBMTTQVN tỉnh, phối hợp với UBMTTQVN huyện Mang Yang tổ chức  nghiệm thu và bàn giao 4 nhà “Tình nghĩa” cho 4  hộ nghèo bị sập nhà do ảnh hưởng của mưa bão, lốc xoáy năm 2017. Đó là  các hộ gia đình ông Angưi, ông Aroi, ông Ngin và ông Mem. Cả 4 hộ đều ở làng Đê Bơ Tưk, xã ĐăkJơTa, huyện Mang Yang.

Mỗi ngôi nhà có diện tích trên 50m2, được xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Bahnar, trụ đổ bê tông, vách và mái lợp tol, sàn lót gỗ. Kinh phí xây dựng bốn ngôi nhà hơn hơn 200 triệu đồng. Trong đó, mỗi căn nhà được “Qũi Cứu trợ” tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng. Các hộ gia đình bỏ thêm cây và ván, người thân và  bà con trong làng giúp đỡ ngày công. động viên, giúp đỡ những hộ nghèo khó khăn có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó nhằm từng bước giảm số hộ nghèo, cùng chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại lễ bàn giao nhà, ông Đinh Ngọc Hải – Phó CT UBMTTQVN tỉnh đã động viên các hộ nghèo không may bị thiên tai nay có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và đón Tết an vui, đầm ấm./. 
                                                                                                                            Hà Xuyên
 
Copyright © 2016 Bản quyền thuộc về UBND huyện Mang Yang
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang
Địa chỉ: 04 Trần Phú thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 0269. 3839302- Fax: 0269.3839302
Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai