Bế giảng Lớp dạy gõ Cồng chiêng năm 2014 tại làng Pơlei Bông- xã Ayun

22/07/2014
Chiều 16/07/2014, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Pơlei Bông- xã Ayun, Phòng kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Phòng VH và TT huyện đã tổ chức Bế giảng Lớp dạy gõ cồng chiêng năm 2014.
Trong thời gian 1 tháng, 25 học viện thuộc 2 làng Pơlei Bông và làng TaĐum được các nghệ nhân hướng dẫn truyền đạt cách cảm nhận và diễn tấu một số bài chiêng có trong các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như: Lễ mừng lúa mới ,bỏ mã, đâm trâu, tiễn đưa người chết…Tại buổi Bế giảng, các học viên đã tự tin diễn tấu nhiều bài công chiêng của dân tộc mình do chính các nghệ nhân dạy một cách say sưa đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm bảo tồn gìn giữ những giá trị của không giang văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nói chung huyện Mang Yang nói riêng. Được biết, lớp truyền dạy gõ cồng chiêng này là một trong những nội dung thực hiện kế hoạch bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng huyện Mang Yang trong thời gian tới./.

T/H: Ngọc Kim