Hội CCB huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ III (2009-2014)

22/07/2014
Vừa qua, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện, Hội cựu chiến binh (CCB)  huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ III (2009-2014).

Trong 5 năm qua, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” của huyện Mang Yang đã không ngừng phát triển rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Hội, số hội viên tham gia vào tổ chức Hội ngày càng tăng. Từ năm 2009 đến nay, Hội CCB huyện  đã phát triển được 13 tổ chức cơ sở hội, có 9 chi hội được thành lập. Các tổ chức cơ sở Hội kết nạp 371 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện 1.732 cán bộ, hội viên, đến nay có 12/13 cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh.

Đặc biệt,  trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện có hiệu quả, hội đã tham gia trực bảo vệ chính quyền đảm bảo an ninh chính trị thu hút trên 3.400 lượt cán bộ, hội viên. Phong trào thi đua giúp nhau “xoá đói giảm nghèo”, phát triển kinh tế gia đình và tham gia phong trào “ Chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới”, Hội CCB huyện Mang Yang đã vận động các hội viên đóng góp tiền, ngày công lao động xây dựng 25 ngôi nhà với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Qua đó, số hội viên nghèo CCB trên địa bàn huyện giảm 14,4% và có 313 hộ khá, giàu, đặc biệt có 35 hội viên có mức thu nhập từ 200 triệu đồng /năm trở lên. Ngoài các hoạt động trên, hội còn tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cho thế hệ trẻ được hội viên tích cực hưởng ứng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Khoát- Trưởng ban Kinh tế Hội CCB tỉnh biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu của huyện trong 5 năm qua; chỉ ra 1 số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục; đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, hội viên CCB trong huyện tiếp tục nêu cao phẩm chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; Hội thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nhằm giúp hội viên vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế…Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và Hội đề ra.

Trong dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân đã có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ III (2009-2014)./.
                                                                                                                                           T/H: Ngọc Kim