Sơ kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2014

30/07/2014
Ngày 28/7, Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) huyện Mang Yang tổ chức sơ kết công tác GDQP-AN 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Hoàng Y Bế - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN huyện chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2014, Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện cử đối tượng 3 đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho 2 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu; rà soát các đối tượng giáo dục quốc phòng theo quy định để chuẩn bị mở lớp bồi dưỡng năm 2014 đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Cử 9/11 già làng đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng tại trường quân sự tỉnh. Chỉ đạo Hội đồng GDQP-AN cấp xã rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng các đối tượng; củng cố kiện toàn Hội đồng đủ thành phần theo quy định.

Đối với công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh trên địa bàn, Hội đồng GDQP – AN huyện đã tổ chức bồi dưỡng cho 1.287 em học sinh của hai trường THPT Trần Hưng Đạo và Kơpa KLơng, đạt 100% quân số.

Đối với công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan, đoàn thể đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho nhân dân bàng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp như lồng ghép với các ngày lễ, kỷ niệm truyền thống, văn hóa, văn nghệ, hội thi, hội thao …

Nhìn chung qua thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm từng thành viên trong Hội đồng GDQP-AN đã phát huy hết năng lực của mình theo kế hoạch. Đồng thời mỗi thành viên trong Hội đồng đã quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác giáo dục quốc phòng đối với sự phát triển bền vững của huyện. Do đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện tốt việc tuyên truyền, giáo dục quốc phòng – an ninh và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Đức Phương.