Huyện Mang Yang tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an

28/08/2014
Thực hiện Công văn số: 2224/UBND-NC ngày 20/6/2014 của UBND tỉnh Gia Lai “Về việc triển khai thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an”.

Sáng ngày 27/8/2014, tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ) huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn, ký cam kết thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”. Đồng chí Nguyễn Như Phi – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có Trần Văn Thọ - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ, các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an các xã, thị trấn và các Đội nghiệp vụ Công an huyện.

Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự Hội nghị được nghe phổ biến toàn bộ nội dung Thông tư số: 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”; Hướng dẫn số: 970/HD-CAT-PV28 ngày 04/7/2014 của Công an tỉnh Gia Lai về hướng dẫn trình tự, thủ tục xét duyệt và công nhận khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Thông qua Hội nghị này, BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ huyện tổ chức ký cam kết thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Để việc triển khai thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an trên địa bàn huyện có hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai Thông tư số: 23/2012/TT-BCA và tiến hành cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” gửi về Công an huyện trước ngày 15/9/2014. Đồng thời kết quả việc triển khai thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an là một trong những tiêu chí, điều kiện nhằm đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới ở cơ sở; Là cơ sở cho việc bình xét, công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, đơn vị văn hóa, phân loại tổ chức cơ sở đảng và các hình thức khen thưởng cuối năm.

Việc triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả Thông tư này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện.
  Nguyễn Trung Hiếu
Văn phòng HĐND&UBND