Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Mang Yang Khóa III, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

24/07/2014
Sáng ngày 22/7, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng nhân dân huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tham dự kỳ họp Ông Rah Lan Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tại huyện; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa III; lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Thay mặt UBND huyện bà Chu Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Báo cáo đã nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2013-2014 được 1.368,6 ha cây trồng, đạt 102,9% KH; tính đến ngày 30/6/2014 gieo trồng vụ Mùa được 8.908 ha, đạt 92,4% KH năm. Ước tổng thu NSNN trên địa bàn được 154.415,29 triệu đồng, đạt 73% KH. Ước tổng chi NSNN trên địa bàn được 110.481,94 triệu đồng, đạt 52% KH. Công tác chăm lo phát tiển kinh tế - xã hội các làng trọng điểm được chú trọng; Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục nhận được sự đồng thuận của các cấp, các ngành, toàn thể nhân dân, bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ. Sự nghiệp Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chế dộ chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng – An ninh được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng cao.

Cũng trong buổi sáng, các vị đại biểu cũng được nghe và nghiên cứu Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2014 và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2014; Các nguồn chi dự phòng đã thống nhất với TT.HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm 2014; Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo thuyết trình về kết quả giám sát và thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết của UBND huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện báo cáo thuyết trình về kết quả giám sát và thẩm tra báo cáo của UBND huyện, Viện kiểm sát, Tòa án huyện.

Trong chương trình của phiên họp các đại biểu tự nghiên cứu: Báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2014;  Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện về công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về công tác xét xử 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
(Ông  Rah Lan Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

Thay mặt HĐND tỉnh và các đại biểu về dự, ông Rah Lan Tuấn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu, đánh giá ghi nhận kết quả 6 tháng đầu năm của huyện, đồng thời nhấn mạnh những vấn đề trọng tâm cần tập trung chỉ đạo như: đẩy mạnh thu ngân sách; hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tình thần Nghị quyết của HĐND huyện; công tác giảm nghèo phải bền vững; tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, nhất là vẫn còn một số đối tượng theo tà đạo “Hà mòn” lẩn trốn, lánh mặt chưa về trình diện chính quyền địa phương; ... Buổi chiều, các đại biểu thảo luận, đóng góp các ý kiến, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Mang Yang khoá III dự kiến trong 1,5 ngày, kết thúc vào trưa ngày 23/7/2014.
                                                                                                                                         Quang Toại