Mang Yang tổng kết công tác đấu tranh PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TD BVANTQ năm 2015

05/05/2016
Chiều ngày 5/5, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Năm 2015, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã có những chuyển biến tích cực. Trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng được nâng lên; đã có nhiều gương quần chúng điển hình tích cực, tự giác tham gia phong trào như tham gia vận động quần chúng đấu tranh giải quyết vấn đề FULRO lợi dụng “Tà đạo Hà mòn”. Quản lý tốt các đối tượng FULRO “Tin lành Đê ga” tại cộng đồng. Tham gia đấu tranh chính trị, phản bác lại các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Qua công tác đấu tranh đã bắt 05 đối tượng truy nã, cầm đầu lẫn trốn; tổ chức gọi hỏi, đấu tranh bóc gỡ 130 lượt đối tượng cơ sở tại các làng, đưa 66 đối tượng ra răn đe, giáo dục trước dân…
 Untitled-(1).png
Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào BV ANTQ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội năm 2015. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2016 cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền sát với tình hình thực tế. Nhân rộng mô hình gương người tốt việc tốt, sự phối hợp của lực lượng chức năng với các ban, ngành cần chặt chẽ hơn nữa. Cần xây dựng lực lượng công an xã đủ về số lượng, đạt về chất lượng; củng cố các đội tự quản về an ninh; quản lý tốt các đối tượng FULRO, “Tin lành Đê ga”, các đối tượng ma túy, hình sự…. đặc biệt tập trung xóa bỏ dứt điểm “Tà đạo Hà mòn” trên địa bàn huyện.

Đức Phương - ĐTTTH