Cốp xe tay ga không còn là “Két an toàn” của người sử dụng

06/05/2014
Thời gian qua, một loạt những vụ trộm tài sản trong cốp xe như tiền, điện thoại di động, giấy tờ các loại…Xảy ra trên địa bàn huyện ta gần đây đã cho thấy một điều  đó là cốp xe tay ga hiện nay đã không còn “Bất khả xâm phạm” với kẻ gian.  Với tâm lý chủ quan - mảnh đất màu mỡ cho kẻ gian hoạt động. Cuộc sống ngày càng hiện đại, kinh tế cũng phát triển hơn, một số cá nhân, công nhân viên chức có điều kiện sở hữu xe máy tay ga phục vụ cho nhu cầu đi lại.

Nắm giữ trong tay một tài sản có giá trị tương đối lớn, nhưng nhiều người lại hết sức chủ quan, không những thiếu biện pháp bảo vệ phương tiện mà còn coi nó như một két sắt an toàn, cất giữ trong đó rất nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng. Chính thói quen này cộng với sự mất cảnh giác của chủ phương tiện vô hình chung đã khơi dậy lòng tham và tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu thừa cơ hành động.

Theo tìm hiểu gần đây, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều vụ trộm tài sản trong cốp xe với cùng một cách thức – dùng vật cứng, nhọn để cạy mở cốp, lấy hết toàn bộ tài sản, tiền bạc, giấy tờ quan trọng cất giữ trong cốp xe. Nếu trong cốp không có tiền bạc, tài sản thì bọn chúng lấy giấy tờ xe và giả vờ nhặt được sau đó tìm lại chủ và bắt chuộc lại thay vì phải đi làm lại.

Cụ thể vào ngày 12 tháng 4 năm 2014 có 02 trường hợp công chức huyện đi đám cưới ở nhà Văn hóa Đa năng huyện bị kẻ gian cạy cốp xe tay ga A.B Lách lấy cắp 02 điện thoại di động và gần 4 trăm ngàn đồng tiền mặt. Hay như trường hợp môt giáo viên trường Trần Hưng Đạo, để xe tay ga S.H trước nhà, bị kẻ gian đột nhập cạy cốp xe lấy hết giấy tờ tùy thân sau đó giả vờ gọi điện đến nhà và báo nhặt được sau đó đòi chuộc lại….

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này, có nhiều trường hợp bị mất trộm tài sản trong cốp xe tay ga đều có thói quen dùng cốp xe như là một “ Két sắt an toàn”.

Theo nhận định,  thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm nói trên bọn chúng thường lợi dụng thời điểm vắng vẻ, phương tiện đỗ không có ai trông coi, sẽ nhanh chóng tiếp cận và thao tác nhanh và tẩu thoát. Tất cả chỉ diễn ra rất nhanh, đủ để cho thấy độ “Chuyên nghiệp” của các đối tượng này. Cũng không loại trừ khả năng bọn chúng đã theo dõi “Khổ chủ” từ lúc dừng xe, quan sát động tĩnh và ra tay ngay khi có cơ hội.

 Tuy nhiên, phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh. Thay vì “Mất bò mới lo làm chuồng”, mỗi người dân cần chủ động tìm hiểu thông tin và đề cao cảnh giác trước loại tội phạm đang có nguy cơ bùng phát này, nhất là khi xe máy tay ga ngày càng trở nên phổ biến trên địa bàn huyện ta./.
                                                                                                                            T/h: Thanh Thủy
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png