Bế mạc kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa IV: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

16/12/2017
Ngày 15/12/2017, kỳ họp thứ Tư – HĐND huyện khóa IV tiếp tục ngày làm việc thứ 02. Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn; UBND huyện giải trình một số vấn đề cần làm rõ, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa IV đã giành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Tại kỳ họp đã có 09 đại biểu chất vấn các cơ quan, đơn vị với 11 vấn đề đang được dư luận xã hội và cử tri quan tâm như: Việc giải quyết đối với các lô đất đã giao cho cán bộ, công chức từ năm 2004 nhưng do tranh chấp không làm được nhà; nguyên nhân việc chậm phê duyệt quyết toán đối với 41 công trình đã hoàn thành; việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng được Nhà nước hỗ trợ kinh phí còn trùng, sai sót thông tin; việc chậm giải quyết chế độ đối với 106 người già từ đủ 80 tuổi từ năm 2012-2013 chưa được giải quyết dứt điểm; giải pháp nâng cao chỉ số xếp hạng cải cách hành chính cấp huyện; việc quản lý chất lượng giống cây trồng... Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi trên tinh thần xây dựng. Việc tổ chức chất vấn có những đổi mới, các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn, gọn, rõ ràng, bám sát các vấn đề, đặc biệt là tăng cường tranh luận để làm rõ thêm vấn đề; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém yêu cầu làm rõ trách nhiệm cũng như đề xuất giải pháp khắc phục. Các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã cơ bản nắm được chức năng, nhiệm vụ, thực trạng, ngành, lĩnh vực mình phụ trách, đã cố gắng trả lời đầy đủ, thẳng thắn, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu; nhận trách nhiệm và có giải pháp, quyết tâm làm chuyển biến tình hình thời gian tới. HĐND huyện hoan nghênh sự nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm cao của tập thể thành viên UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong việc trả lời chất vấn. 

Tại kỳ họp này, đồng chí Nguyễn Như Phi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phân tích toàn diện tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong năm 2017. Đồng thời, tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND huyện quan tâm liên quan đến trách nhiệm quản lý, điều hành của UBND huyện trong năm 2017.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa IV đã tập trung thảo luận, xem xét và biểu quyết thông qua 08 dự thảo nghị quyết quan trọng phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Đối với dự thảo nghị quyết chung của kỳ họp về thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018, HĐND huyện tán thành với báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và nhiệm vụ công tác năm 2018. Theo đó, năm 2018 Mang Yang phấn đấu Tốc độ tăng GTSX năm 2018 (giá so sánh 2010): 11,05%; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn: 24,56 tỷ đồng (Trong đó thu tiền sử dụng đất: 5,5 tỷ đồng); Diện tích trồng rừng tập trung: 243,6 ha; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân/năm: 4,5%; Tỷ lệ hộ nghèo là gia đình chính sách được thoát nghèo: 100%;

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Để hoàn thành các chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, tôi đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua; cần đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, đề cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người đứng đầu các sở, ngành, địa phương; thường xuyên bám cơ sở, gần dân, tập trung giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các chất vấn của đại biểu HĐND huyện… tập trung chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện tốt một số vấn đề trọng tâm, lĩnh vực quan trọng của địa phương như: Quản lý, điều hành hiệu quả vốn đầu tư công giai đoạn 2017-2020 và thu chi ngân sách trong năm 2018; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản; đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao; đẩy mạnh phát triển du lịch; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phát triển xã hội hài hòa, tiến bộ…”

Với tinh thần làm việc dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri, Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa IV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương./.
 
Trung Hiếu
Văn phòng HĐND&UBND

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png