Hội đồng phổ biến pháp luật tỉnh làm việc với Hội đồng phổ biến pháp luật huyện Mang Yang

04/11/2018

Sáng ngày, 02/11 Bà Lê Thị Ngọc Lam – Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Gia Lai – Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến Pháp luật của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng phổ biến pháp luật huyện Mang Yang về tình hình thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.

Tại buổi làm việc, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mang Yang cho biết: hiện nay toàn huyện đã xây dựng được 23 câu lạc bộ pháp luật với hơn 450 thành viên; 15 mô hình phổ biến giáo dục pháp luật; các câu lạc bộ “trợ giúp pháp lý” và 106 tổ hòa giải đã được kiện toàn, với 95 hòa giải viên. Với lực lượng này, từ đầu năm đến nay huyện đã tăng cường thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hàng chục ngàn lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, góp phần thực hiện tốt Chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước và các chương trình hành động tại địa phương. Bên cạnh đó, các cơ quan là thành viên hội đồng cũng đã tổ chức triển khai được 196 cuộc tuyên truyền pháp luật cho trên 12 ngàn người tham gia; cấp phát 2350 tài liệu tuyên truyền pháp luật các loại… Đối với việc xây dựng hương ước, quy ước khu dân cư, 106/106 thôn, làng, tổ dân phố trong huyện đã xây dựng xong, các nội dung quy ước đều sát với tình hình thực tế tại địa phương và phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Quá trình triển khai thực hiện quy ước, hầu hết người dân đều đồng tình cao, từng bước nâng cao nhận thức trong việc chấp hành tốt các Chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước, cũng như  những truyền thống tốt đẹp của khu dân cư, góp phần quan trọng trong việc duy trì an ninh trật tự và an toàn xã hội ở địa phương, phát hiện kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giáo dục mọi người trong cộng đồng tôn trọng lẫn nhau, bảo vệ tốt tài sản Nhà nước và các công trình phúc lợi.

Trên cơ sở những việc làm được, đoàn công tác của tỉnh, bà Lê Thị Ngọc Lam – Giám đốc Sở Tư Pháp đã ghi nhận và biểu dương sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhất là Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật của huyện. Đồng thời, đoàn công tác cũng đề nghị với huyện cần rà soát, xây dựng mở rộng thêm lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên; UBND huyện cần xem xét nâng mức kinh phí hoạt động cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật vì hiện nay công tác này có tới 14 đề án cần phổ biến mà kinh phí chỉ 70 triệu đồng/năm thì rất khó để hoạt động hiệu quả.

Với những khó khăn, vướng mắc được trao đổi tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị Hội đồng phổ biến pháp luật huyện Mang Yang, trong đó Phòng Tư Pháp là cơ quan thường trực tham mưu tìm ra những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới, góp phần đưa pháp luật đi vào đời sống./.
                                                                                                           Thanh Thủy - ĐTTTH
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png