Mang Yang: Sẵn sàng cho ngày hội giao quân

03/03/2018
Ngày 2/3/2018, Trung tá Lê Văn Tuyên – Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang, cho biết: “Đến nay, 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mang Yang đã cơ bản hoàn tất công tác đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nay, huyện Mang Yang có 140 công dân nhập ngũ; trong đó, đảng viên chiếm 0,7%, trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 2,1%.  Đến nay, cơ bản thanh niên xác định tốt nhiệm vụ sẵn sàng lên đường nhập ngũ”.

Công tác tuyển quân năm nay đã có bước đổi mới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện phối hợp với lực lượng công an, làm chứng minh thư cho thanh niên trúng tuyển NVQS tại địa phương. Về công tác tuyên truyền vận động, sơ tuyển  ở các xã  chặt chẽ hơn, và làm chắc hơn trong công tác tuyển quân. Trong tổng số khám 224 thanh niên, qua công tác thâm nhập, đã nắm bắt được tình hình, hòan cảnh gia đình, sức khỏe, HĐNVQS huyện đã lựa chọn lấy 140 người. Để động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thời điểm này, chính quyền các cấp cũng như các đơn vị, ban, ngành, hội, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động gặp gỡ, giao lưu, tặng quà cho các TN trúng tuyển. Đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội, chăm lo và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho gia đình có TN lên đường nhập ngũ. Huyện đang tổ chức trang trí, hiệp đồng với đơn vị nhận quân là Quân đoàn III và Quân khu V, để lễ ra quân vào sáng ngày 5/3/2018 an toàn, đúng luật và đảm bảo thời gian qui định -  Trung tá Lê Văn Tuyên cho biết thêm.

Hà Xuyên - ĐTTTH