Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

22/11/2012
      Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012), nhằm phát huy truyền thống “ Tôn sư - Trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, tri ân các thế hệ người Thầy đã cống hiến và hy sinh vì sự nghiệp trồng người của Dân tộc và tôn vinh những thế hệ cán bộ giáo viên của ngành giáo dục huyện Mang Yang đã và đang công tác, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

      Vừa qua Ủy ban nhân dân huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 do đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm Trưởng ban để chỉ đạo, tổ chức tốt các   hoạt động thi đua, phong trào văn hóa, thể thao và Hội trại.
      Trong điều kiện gấp rút về thời gian, khó khăn về kinh phí, bận rộn về công tác chuyên môn và nhiều nhiều hoạt động thi đua của ngành. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nổ lực cố gắng của toàn ngành, các tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh với lòng nhiệt huyết, tinh thần đòan kết, thống nhất và sự đồng tâm hiệp lực, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã sắp xếp được thời gian, công việc dạy và học để về tham gia các hoạt động một cách sôi nổi, thi diễn hết mình, góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cùng hướng về ngày hội truyền thống của Ngành.
      Trong nội dung các chương trình hoạt động tri ân như tổ chức Tọa đàm, giao lưu, thăm hỏi, động viên các cán bộ, giáo viên và xuất bản Nội san của ngành; ngoài ra còn tổ chức thi đấu các giải bóng chuyền nam, nữ; Hội diễn văn nghệ  và  tổ chức Hội trại Về nguồn.
       Sau một thời gian triển khai, chỉ đạo và chuẩn bị về công tác tổ chức, đảm bảo các điều kiện chuyên môn; giải bóng chuyền nam, nữ  được diễn ra từ ngày 05 đến ngày 09/11/2012, tại Nhà văn hóa đa năng của huyện. Tham gia giải có 12 đội bóng chuyền nam và 12 đội bóng chuyền nữ, vận động viên tham gia thi đấu là cán bộ, giáo viên, công nhân viên của  các trường trên địa bàn 12 xã, thị trấn. Qua 5 ngày thi đấu từ vòng loại cho đến các trận bán kết và tranh giải ba, được diễn ra với không khí hết sức  sôi động, kịch tích và hấp dẫn, các đội bóng đã thể hiện được tinh thần đồng đội, màu cờ sắc áo của từng đại phương và để lại nhiều ấn tượng cho đồng nghiệp và quý khán giả đến tham gia cổ vũ. 
       Hội diễn văn nghệ được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 14 -15/11/2012 . Về tham gia Hội thi có 39 đội văn nghệ thuộc các cấp trường học trên địa bàn toàn huyện, với hơn 750 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia biểu diễn, đã thu hút hơn 1.000 lượt khán giả đến cổ vũ. Qua Hội diễn lần này  được Ban tổ chức đánh giá thành công và đảm bảo chất lượng nghệ thuật hơn so với các kỳ Hội diễn lần trước. 
       Từ ngày 17 -18/11/2012  Hội trại Về nguồn được tổ chức tại trường Trung học cơ sở xã Kon Chiêng. Tham gia với tổng số 15 trại và hơn 450 trại sinh, trong đó các đơn vị trường thuộc 11 xã, mỗi xã 01 trại; các đơn vị trường thuộc thị trấn Kon Dơng  tham gia 02 trại và mời 02 trường THPT Trần Hưng Đạo, trường THPT&THCS Kơpa Kơlơng. Trong 02 ngày diễn ra Hội trại với không khí sôi động, phong phú và hấp dẫn như: Khai mạc và đốt lửa trại, thi chấm trại đẹp, tổ chức thi đấu chung kết môn bóng chuyền nam, nữ; tổ chức các trò chơi dân gian gồm: trò chơi Đập niêu, nhảy bao bố và kéo co…
      Thông qua các hoạt đồng này, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống của Ngành, tạo khí thế vui tươi phấn khởi; xây dựng tinh thần đoàn kết, thân thiện giữa các trường trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dạy và học. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân trong trào văn hóa, thể thao học đường, góp phần tạo nền tảng trong việc  xây dựng các phong trào của huyện ngày càng lớn mạnh.
Một số hình ảnh hoạt động
(Ảnh Như Quỳnh)


                                                                                                                                        Như Quỳnh - VHTT


 

 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png