Tập huấn tổng điều tra nông nghiệp nông thôn và thủy sản năm 2016

16/06/2016
Sáng ngày 14/6/2016, huyện Mang Yang đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, thị trấn cùng các điều tra viên trên địa bàn toàn huyện.

Trong thời gian tập huấn, các điều tra viên sẽ tiếp cận về các nội dung:  phương án tổng điều tra; hướng dẫn phỏng vấn, thu thập thông tin, cách ghi các loại phiếu điều tra; quy trình kiểm tra, giám sát; quy trình nghiệm thu phiếu điều tra…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Trọng – Phó chủ tịch huyện nhấn mạnh: Mục tiêu chủ yếu của cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 là nhằm thu thập thông tin về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản để phục vụ việc đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, kết quả thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về khu vực nông nghiệp và nông thôn. Từ đó, làm cơ sở hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền sản xuất nông nghiệp toàn diện, xây dựng nông thôn mới và cải thiện đời sống của dân cư nông thôn trong giai đoạn tới. Do đó, để cuộc tổng điều tra lần này có hiệu quả cao, Ban chỉ đạo các cấp thực hiện đúng phương án và kế hoạch của cấp trên đề ra, chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát; Tập huấn nghiệp vụ đảm bảo đúng quy trình có chất lượng để mọi người hiểu, thống nhất và triển khai thực hiện./.
                                                                                               Thanh Xuyên - Đài TTTH