Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, chúc tết các gia đình chính sách, các đơn vị trên địa bàn huyện

26/01/2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 25/1/2019,  huyện Mang Yang đã thành lập 7 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã tới chúc tết và tặng quà cho một số gia đình chính sách tiêu biểu và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện.
Theo đó, đoàn do đ/c Huỳnh Thế Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công An huyện, thăm gia đình và thắp hương cho Anh hùng LLVT nhân dân Bùi Ngọc Đủ và tặng quà cho 20 hộ chính sách tiêu biểu tại thị trấn Kon Dơng, 05 gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Đak Yă.

Đoàn do đ/c Nguyễn Văn Tha - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị Trại giam Gia Trung, Lữ đoàn 273, 02 tổ công tác của huyện tại xã Hra, thăm gia đình và thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Quyến; Mẹ Nguyễn Thị Đào và tặng quà cho 16 hộ gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Hra và Đk Ta Ley...
1-(1).jpg
Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc toàn thể gia đình có cái tết vui vẻ, đầm ấm và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu và thế hệ trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Đại diện các gia đình bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp ủy, chính quyền đã quan tâm và xin hứa sẽ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, cùng với nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đối với các cơ quan, đơn vị nơi đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong năm 2018 và chúc sức khỏe toàn thể cán bộ, chiến sĩ công nhân viên chức, người lao động đơn vị năm mới giành nhiều thắng lợi mới. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đơn vị phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, dịp này huyện Mang Yang trích kinh phí gần 150 triệu đồng tặng quà cho 185 gia đình chính sách, có công với cách mạng của 12 xã, thị trấn và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện. Ngoài ra, huyện cũng hỗ trợ mỗi làng đồng bào dân tộc thiểu số 5 triệu đồng để vui xuân, đón Tết; hỗ trợ 150 nghìn đồng một bệnh nhân khi nằm điều trị tại các cơ sở y tế trong những ngày Tết.
2.jpg

Những món quà tuy nhỏ xong nó thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn và sự tri ân của cấp ủy chính quyền đối với các cán bộ lão thành cách mạng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn vào mỗi khi Tết đến Xuân về.
                                                                                                            Đức Phương