19/05/2019
Ngày 17/5/2019, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 cho chức việc tôn giáo, già làng năm 2019.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Ngô Quang Trung - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị đã nhấn mạnh: Giáo dục quốc phòng và an ninh là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, có vị trí, vai trò quan trọng trong việc giáo dục cho công dân những kiến thức về quốc phòng và an ninh, nhằm phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống dựng nước và giữ nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong tình hình hiện nay, sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế luôn chứa đựng cả thuận lợi và khó khăn, thời cơ và thách thức, đối tác và đối tượng đan xen nhau, trong khi đó các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá thành quả cách mạng của Đảng ta. Đặc biệt là lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, chính chính quyền.  Do đó, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho chức sắc tôn giáo, già làng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Thời gian học 2 ngày (từ 16/5 đến 17/5/2019), các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Quốc phòng - an ninh, bên cạnh đó học viên còn được nghiên cứu vấn đề về xây dựng thôn bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch đánh giá nhận thức và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học.

Nguyễn Thị Sen - TTBDCT