Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ 14, Khóa XVI (mở rộng)

14/10/2018
Ngày 12/10/2018, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14, Khóa XVI (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020; tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đ/c Vũ Quang Trung - Phó Vụ trưởng Vụ 2, Ban Tổ chức TW, Trần Ngọc Chi - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - phụ trách địa bàn.
p2.jpg
Trong 9 tháng đầu năm, trên lĩnh vực kinh tế của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực, tổng diện tích gieo trồng trên 12.224 ha, đạt 102,7% kế hoạch. Tổng thu ngân sách được 207 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch. Các chỉ tiêu về tái canh cà phê, xây dựng cánh đồng lớn, thu hút đầu tư, thành lập hợp tác xã, phát triển doanh nghiệp đạt, vượt kế hoạch đề ra; các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản được phân bổ kịp thời. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có bước phát triển; quan tâm và chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội. Công tác giảm nghèo được chú trọng.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn được đảm bảo. Công tác quốc phòng - quân sự địa phương; công tác đấu tranh giải quyết tà đạo “Hà Mòn” có nhiều chuyển biến tích cực, giảm số đối tượng lẩn trốn và đối tượng tin theo tà đạo. Phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông được kéo giảm. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phòng, chống tham nhũng tiếp tục được cấp ủy, chính quyền coi trọng; công tác cải cách hành chính tăng 3 bậc, xếp thứ 13/17 huyện, thị, thành phố.

Cấp ủy các cấp từn bước đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chỉ đạo sắp xếp, kiện toàn kịp thời công tác cán bộ tại một số đơn vị, địa phương. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng triển khai theo đúng kế hoạch. Hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng sát với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đức Phương.