Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội làng Đê Btưk, xã Đak Jơ Ta, giai đoạn 2017 - 2020

18/07/2018
Chiều ngày 16/7/2018, tại hội trường làng Đê Btưk, xã Đak Jơ Ta, UBND huyện Mang Yang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện kế hoạch số 56/KH – UBND ngày 30/5/2017 của UBND huyện Mang Yang về  “ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội làng Đê Btưk, xã Đak Jơ Ta, giai đoạn 2017 - 2020”. Đồng chí Krung Dam Đoàn, PCT UBND huyện và đồng chí Đinh Văn Trứ, CT UBND xã Đak Jơ Ta đồng chủ trì hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 1 năm triển khai thực hiện kế hoạch số 56/KH – UBND ngày 30/5/2017 của UBND huyện Mang Yang về  “ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội làng Đê Btưk, xã Đak Jơ Ta, giai đoạn 2017 - 2020”. Theo đó, qua 1 năm thực hiện kế hoạch với sự chỉ đạo, đôn đốc của UBND huyện, sự phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân làng Đê Btưk của các phòng ban, đơn vị liên quan và UBND xã Đak Jơ Ta, nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội của làng Đê Btưk đã có sự chuyển biến tích cực. Làng hiện có 144 hộ, tổng số hộ nghèo là 118 hộ, chiếm tỷ lệ 81,94%, tổng số hộ thoát nghèo là 12 hộ, đạt tỷ lệ 8,33%, toàn làng có 48 hộ gia đình văn hóa đạt trên 33%. Tình hình an ninh chính trị trong làng được giữ vững, người dân chăm lo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, việc triển khai kế hoạch số 56/KH – UBND còn không ít tồn tại, hạn chế như: chưa thành lập được tổ công tác nhằm hướng dẫn sản xuất và theo dõi hiệu quả của hoạt động vay vốn của người dân, chưa định hướng được cho người dân quy hoạch các loại cây trồng cũng như đầu ra sản phẩm, chưa thí điểm hỗ trợ vốn sản xuất cho một số hộ gia đình….

Kết luận hội nghị, đồng chí Krung Dam Đoàn, PCT UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các phòng ban, đơn vị trong việc phối hợp thực hiện kế hoạch số 56/KH – UBND. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, UBND xã Đak Jơ Ta cần phối hợp với cơ quan chuyên môn tập trung khảo sát các loại giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, tăng cường vận động người dân làng Đê Btưk mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách để phát triển sản xuất; các đơn vị phòng ban cần quan tâm đến công tác tập huấn, đào tạo nghề cho người dân trong làng; tiếp tục hỗ trợ vay vốn giống cây trồng vật nuôi, hoàn thiện quy hoạch nông, lâm nghiệp, đảm bảo đủ đất sản xuất cho người dân, triển khai xây dựng nhà ăn, ở bán trú cho học sinh THCS, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương điển hình, phản ánh những tồn tại hạn chế để góp phần làm thay đổi nếp nghĩ cách làm đối với người dân làng Đê Btưk./.

T/h: Minh Hoàn – Thanh Thủy