Huyện ủy Mang Yang tổng kết công tác phụ trách làng, phát động quần chúng và công tác dân vận LLVT

28/12/2018

Sáng 26/12, Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phụ trách làng, phát động quần chúng và công tác dân vận LLVT năm 2018.
Đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phân công 55 cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ 55 làng trên địa bàn 12 xã, thị trấn. Năm 2018, các cơ quan, đơn vị phụ trách làng đã hướng về cơ sở, phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác giúp nhân dân từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xã hội, nhằm đưa làng yếu kém vươn lên vững mạnh toàn diện, nhất là việc xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, ổn định tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện. Qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 19,1%, giảm 3,36% so với nam 2017.

Đối với công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang, các đơn vị đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt Kế hoạch số 19-KH/BDVTU ngày 20/01/2017 của Ban Dân vận Tỉnh ủy V/v đề nghị các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh đảm nhận địa bàn làm công tác dân vận giai đoạn 2017 - 2020. Với nhiều nội dung, hình thức phong phú, có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả, đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động giúp dân trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai... nhằm giữ vững mối quan hệ đoàn kết quân dân. Từ đó, đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại âm mưu thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Các đơn vị đã tích cực hưởng ứng các hoạt động để giúp địa phương góp phần cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
                                                                                      Đức Phương.