Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K110 năm học 2019 -2020 tại huyện Mang Yang

20/08/2019

Chiều ngày 20/8, tại Trung tâm BDCT huyện Mang Yang, huyện ủy Mang Yang  phối hợp với trường Chính trị tỉnh Gia lai  đã tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính hệ không tập trung K110 năm học 2019- 2020. Dự khai giảng có Thạc sỹ Hoàng Chí Dương, Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mang Yang.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K110 có 74 học viên là cán bộ công chức viên chúc đang công tác tại  các cơ quan huyện, các xã, thị trấn .Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý  của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; tình hình, nhiệm vụ của địa phương.Trong quá trình học tập, các học viên sẽ làm bài thi hết học phần, tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp, viết tiểu luận.

Thông qua chương trình học  sẽ  trang bị cho học viên kỹ năng trong việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công việc; một số kỹ năng lãnh đạo, nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân, nhằm nâng cao năng lực tổ chức thực tiễn, tổ chức quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.
Lớp học dự kiến kết thúc vào tháng 6/2020.

Thanh Xuyên & Ngọc Kim - TTVHTTTT