Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình số 19 của Tỉnh Uỷ về công tác dân vận của hệ thống chính trị

22/08/2019

Chiều 21/8, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chương trình số 19 CTr/TU ngày 06/7/2016 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Kết luận số 03-KL/TU ngày 13/5/2016 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khoá X) về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Thực hiện Chương trình 19-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực. Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về công tác dân vận của Đảng. Cán bộ, công chức làm công tác dân vận phát huy tính chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm đến các vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội, y tế, giáo dục, chú trọng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Qua 03 năm đã tổ chức 11 lớp đào tạo nghề cho người lao động, xây dựng nhà ở cho 10 hộ nghèo thuộc chương trình hỗ trợ của Ngân hàng NN&PTNN chi nhánh đông Gia Lai; tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối năm 2018 là 18,7%, số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 92%, sử dụng điện đạt 99%; có 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, 1 làng NTM kiểu mẫu vùng DTTS, có 17/39 trường học đạt chuẩn quốc gia các cấp.

Công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp được thực hiện rõ nét; công tác tiếp công dân, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân được quan tâm; công tác dân vận của lực lượng vũ trang được tăng cường. Công tác vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đã chủ động đối mới nội dung, hình thức đa dạng phong phú, tập hợp ngày càng đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển.
HOI-KET-3-NAM-THUC-HIEN-CHUONG-TRINH-19.jpg

Hội nghị đã tập trung thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện công tác dân vận trong thời gian tới./.

Thanh Xuyên & Ngọc Kim - TTVHTTTT