Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

24/09/2017
Sáng ngày 22/9, Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18 – CT/TƯ của Ban Bí thư trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Sau 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mục tiêu, giải pháp đã đề ra và đạt nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT luôn được chú trọng và đẩy mạnh với nhiều sáng kiến, giải pháp hữu hiệu. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp với lực lượng chuyên trách bảo đảm TTATGT ngày càng chủ động, chặt chẽ, đồng bộ. Công tác tuần tra xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT được tăng cường. Trong 5 năm các cơ quan chức năng đã triển khai hàng nghìn lượt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Kết quả, đã lập biên bản gần 10.000 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 4,5 tỷ đồng, tước trên 700 giấy phép lái xe. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Mang Yang giảm cả 3 tiêu chí so với 5 năm trước liền kề.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, phấn đấu đạt mục tiêu kiềm chế tai nạn, ùn tắc giao thông theo tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TW, hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để các cấp, các ngành tập trung thực hiện trong thời gian đến. Đồng thời đề xuất sửa đổi, bổ sung những bất cập, chồng chéo trong hệ thống các văn bản pháp luật liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, các quy định về TTATGT; đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT nhằm làm chuyển biến nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.../.
 
                                                                                                                          Hà Xuyên - ĐTTTH
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png