Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra đảng

17/10/2018
Chiều ngày 15/10/2018, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 70 Ngày truyền thống Kiểm tra đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Dự buổi Tọa đàm có đ/c Huỳnh Thế Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mang Yang;  các đ/c nguyên là lãnh đạo huyện ủy đã nghỉ hưu.

Tại buổi Tọa đàm, đ/c Trịnh Minh Hiền - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã ôn lại truyền thống 70 ngành Kiểm tra đảng; cũng như quá trình thành lập, hoạt động công tác của ngành Kiểm tra đảng huyện Mang Yang từ ngày thành lập huyện đến nay.
td2.jpg
đ/c Huỳnh Thế Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Tọa đàm.

70 năm qua, Ngành Kiểm tra Đảng luôn luôn nhận thức sâu sắc rằng, công tác kiểm tra, giám sát phải xuất phát từ nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ngành Kiểm tra đã từng bước trưởng thành. Trong mọi thời kỳ cách mạng, đội ngũ các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm đường lối, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, luôn phấn đấu để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Từ khi thành lập huyện Mang Yang đến nay, UBKT Huyện ủy và Đảng ủy cơ sở chủ động thực hiện khá tốt công tác kiểm tra; kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; công tác giám sát được thực hiện nghiêm túc; công tác giải quyết tố cáo, khiếu nại, kiểm tra tài chính đảng được chú trọng; việc thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên cơ bản đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục, quy trình; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát tiếp tục được nâng lên.

Qua kiểm tra, giám sát đã phát hiện giải quyết được những vấn đề tồn đọng, nổi cộm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đối với những vấn đề khó khăn, bức xúc ở các địa phương, đơn vị, được cấp ủy chỉ đạo tháo gỡ, chấn chỉnh, xác định mục tiêu, giải pháp để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm, là tiền đề quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XVI đề ra.

Đức Phương.