Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức đợt tập huấn Chuyên đề vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2017

29/09/2017
Sáng ngày 26/9/2017, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Phòng Dân tộc huyện  tổ chức đợt tập huấn Chuyên đề vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2017. Đối tượng tham gia tập huấn là Phó Chủ tịch UBND, cán bộ Mặt trận, đoàn thể và cán bộ làm công tác Dân tộc – tôn giáo của các xã, thị trấn.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt và nghiên cứu các chuyên đề sau: Chuyên đề 1: Một số vấn đề chung về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới; Chuyên đề 2: Tình hình đặc điểm chủ yếu và mối quan hệ giữa các dân tộc ở nước ta; Chuyên đề 3: Chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; Chuyên đề 4: Nhiệm vụ của các tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác dân tộc... Bên cạnh những nội dung về lý luận, học viên còn được thảo luận, trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

Qua lớp học, nhằm giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện chính sách dân tộc. Đồng thời, giúp các học viên tiếp thu, nâng cao kiến thức, trở về vận dụng  linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn tại địa phương, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa./.

Nguyễn Thị Sen - TTBDCT