Ban quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Mang Yang triển khai kế hoạch năm 2016

10/03/2016
Sáng ngày 9/3, Ban quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Mang Yang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm việc thực hiện các Tiểu dự án năm 2015; đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính năm 2016. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Như Phi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Như Phi phát biểu chỉ đạo HN.

Theo đó, tổng kinh phí thực hiện kế hoạch dự án năm 2016 là 16.940.670.000 đồng (mười sáu tỷ, chín trăm bốn mươi triệu, sáu trăm bảy mươi nghìn đồng), trong đó vốn ODA của nhà tài trợ: 16.372.750.000 đồng; vốn đối ứng 567.920.000 đồng. Từ nguồn vốn này sẽ đầu tư các hợp phần phát triển cơ sở hạ tầng cấp xã và thôn bản trên địa bàn các xã Kon Thụp, Lơ Pang, Đak Trôi, Đê Ar và Kon Chiêng như làm đường vào khu sản xuất, đường liên thôn và xây mới một số phòng học. Thực hiện 38 tiểu dự án sinh kế bền vững trong đồng bào dân tộc thiểu số như trồng gừng, đậu phụng, nuôi heo địa phương, nuôi dê, cải tạo vườn hộ, trồng ngô lai, lúa.

Untitled-(1).png
Bò của Dự án cấp năm 2015 cho đồng bào tại xã Lơ Pang, huyện Mang Yang.

Ngoài ra Dự án còn thực hiện các hợp phần như phát triển cơ sở hạ tầng kết nối cấp huyện, nâng cao năng lực, truyền thông và quản lý dự án.
                                                                                                                                      Đức Phương.