Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ 10 khóa XV (mở rộng)

25/10/2012
      Huyện ủy Mang Yang  vừa tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 10 khóa XV mở rộng. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c: Ksor Keng-UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Hoài Thanh- giám đốc Sở Lao động Thương bình và Xã hội, toàn thể các Đ/c trong BCH Đảng bộ huyện; Bí thư – Phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các Đ/c trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XV tại hội nghị lần thứ 10 đánh giá: 9 tháng đầu năm 2012 kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt 102% kế hoạch, năng suất luấ bình quân  51,5 tạ/ ha, tăng 1 tạ/ ha so với cùng kỳ năm trước. Vụ mùa  năng suất gieo trồng đạt trên  100 % kế hoạch. Tổng số công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn 24 công trình, đến nay đã đưa vào sử dụng 20 công trình,  đạt 78% kế hoạch.  Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm hơn 172 tỷ đồng đạt 92% kế hoạch, trong đó thu trên địa bàn trên 9 tỷ đồng; dư nợ cho vay trên địa bàn huyện đạt trên 253 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có bước chuyển biến tích cực, chất lượng dạy và học được nâng lên. Toàn huyện có 42 đơn vị trường học  với 615 lớp (16.601 học sinh) tăng 17 lớp  so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt trên 97%. Công tác chăm sóc sức khoẻ, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được quan tâm, đẩy mạnh. Các chính sách xã hội luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện tốt. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức cơ sở Đảng luôn được củng cố ổn định, hoạt động có nề nếp, thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ theo quy định.

Hội nghị lần này cũng đã sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số  17 –CT/TW của Ban Bí thư và Thông tri số 13- TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy  về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; đồng thời thông qua dự thảo báo cáo  kiểm điểm  tự phê bình  và phê bình tập Thể Ban Thường vụ Huyện ủy theo tinh thần nghị quyết TW 4 khóa 11 về  một số vấn đề cấp bách  về xây dựng Đảng hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Ksor Keng-UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số điểm cần chú trọng đối với công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới đó là: Chú trọng kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên các cấp theo Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Trong đó gắn việc kiểm điểm với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tập trung kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 ( khóa XI) theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên cuối năm.

P/V: N.Thi
                                                                                                                          Đài Truyền thanh - Truyền hình