Hội nghị ký kết phối hợp quản lý bảo vệ khoáng sản khu vực giáp ranh giữa UBND huyện Mang Yang và các huyện

22/11/2019

Chiều ngày 21/11/2019, tại hội trường UBND huyện Mang Yang đã diễn ra hội nghị ký kết phối hợp quản lý bảo vệ khoáng sản chưa khai thác khu vực giáp ranh giữa các huyện Mang Yang, Đak Đoa, KBang, Đak Pơ, Kchro, Ia Pa và Chư Sê. Tham dự hội nghị có phó chủ tịch UBND,  phòng Tài nguyên và Môi trường của 6 huyện. ông Krung Dăm Đoàn – Phó chủ tịch UBND huyện Mang Yang chủ trì hội nghị.

Với mục đích thiết lập cơ chế phối hợp đồng bộ, hiệu quả về chuyên môn và thông tin, tăng cường công tác quản lý nhà nước  về khoáng sản chưa khai thác  khu vực giáp ranh giữa các huyện Mang Yang, Đak Đoa, KBang, Đak Pơ, Kchro, Ia Pa và Chư Sê, theo qui chế phối hợp các huyện thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn và xử lý vi phạm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân và phối hợp trong công tác báo cáo để theo dõi. Định kỳ 6 tháng và cuối năm hàng năm báo cáo và họp đánh giá thực hiện qui chế phối hợp.  Các nội dung phối hợp dưới hình thức văn bản, hoặc thông báo qua điện thoại. Trường hợp cần thiết lãnh đạo các huyện làm việc trục tiếp với nhau. Các huyện sẽ phối hợp kiểm tra định kỳ, hoặc đột xuất các khu vực khoáng sản giáp ranh với huyện Mang Yang nhằm phát hiện, ngăn chặn, giải tỏa và xử lý  vi phạm kịp thời theo qui định./.
lanh-đao-cac-huyen-ky-ket-thuc-hien-qui-che-phoi-hop.jpg

Thanh Xuyên & Ngọc Kim - TTVHTTTT