Huyện Mang Yang khai mạc hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi

04/06/2016
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè 2016, sáng ngày 1/6, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Mang Yang đã tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2016 tại trường tiểu học xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.

Tham gia Lễ khai mạc hoạt động hè 2016 có khoảng 160 thanh thiếu nhi trên địa bàn 5 xã Kon Thụp, Đê Ar, Đak Trôi, Lơ Pang và Kon Chiêng.

Tại buổi lễ, ông Krung Dam Đoàn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Mang Yang đã phát động hoạt động hè năm 2016, theo đó, yêu cầu các tổ chức hoạt động hè phải được tổ chức rộng khắp ở các địa phương trong toàn huyện. Tập trung ở các thôn, làng đặc biệt khó khăn, các nội dung phải phong phú, đa dạng, sáng tạo, tránh tình trạng thực hiện dàn trải, bỏ sót nội dung chính. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân về bảo vệ chăm sóc trẻ em. Nâng cao vai trò thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè trong công tác phối hợp. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi phát triển trí lực thể lực toàn diện. Đặc biệt quan tâm công tác chống đuối nước và tai nạn thương tích đối với trẻ em trong dịp hè.

Tại Lễ khai mạc hoạt động hè năm 2016, Đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh Mang Yang đã trao tặng 20 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 20 em thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập.
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Với nhiều hình thức hoạt động bổ ích, thiết thực, định hướng giáo dục thiếu nhi tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, phòng tránh tai nạn thương tích trong mùa hè, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Tin rằng, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Mang Yang sẽ có một mùa hè lý thú và đầy bổ ích, tạo tiền đề tốt để các em bước vào năm học mới với tâm lý thoải mái, tự tin.