Mang Yang tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014 – 2016

22/07/2016
Sáng ngày 21/7/2016, huyện Mang Yang đa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014 – 2016. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện và 60 hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện đã được đông đảo hội viên nông dân tham gia hưởng ứng. Số lượng hội viên, nông dân đăng ký đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp trên địa bàn huyện Mang Yang đều tăng, năm sau luôn cao hơn năm trước. Tính từ 2014 đến 2016, huyện Mang Yang đã có trên 11.400 hộ nông dân đăng ký SXKD giỏi các cấp, kết quả năm 2014 và 2015 đã có trên 6.700 hộ được công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Trong đó hộ SXKD giỏi cấp Trung ương có 31 hộ, cấp tỉnh trên 230 hộ, cấp huyện hơn 1.000 hộ và cấp cơ sở hơn 4.300 hộ.  Hiện có nhiều hộ đầu tư  sản xuất quy mô lớn, có mức thu nhập hàng năm từ 300 triệu đến hàng tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Phong trào đã có tác động mạnh  đến việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, làm thay đổi diện mạo nông thôn, đẩy nhanh tiến trình xây dựng NTM trên địa bàn.
Untitled.png
Trao giấy khen cho đại diện các hộ sản xuất – kinh doanh giỏi.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm giàu từ sản xuất nông nghiệp. Trong dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 10 hộ nông dân tiêu biểu. Hội Nông dân huyện đã khen thưởng và trao giấy chứng nhận danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi cho các hộ có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014 – 2016.

Thanh Xuyên & Đức Phương - Đài TTTH