TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” Ở KHU DÂN CƯ NĂM 2012

25/10/2012
      Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện năm 2012; xuất phát từ yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao hiệu quả công tác của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong thời kỳ đổi mới, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư với những nội dung chủ yếu như sau:

Nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong thời kỳ mới; tiếp tuc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 (phần 2) Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá IX) về “phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.
      Thông qua việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới hiện nay. Tiếp tục cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; an ninh – quốc phòng năm 2012 ở từng cơ sở.
      Tuyên truyền về lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Dân tộc  Thống nhất Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam ta trong 82 năm qua.
      Việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”  năm 2012 ở khu dân cư phải đảm bảo đạt hiệu quả thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi lành mạnh, phấn khởi, đoàn kết và trở thành ngày hội truyền thống thường xuyên ở các khu dân cư cho những năm tiếp theo.
      Đánh giá kết quả thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đàon kết xây dựng  đời sống văn hoá ở khu dân cư” năm 2012 như: Giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, phát huy vai trò gương mẫu của người cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư.
     Biểu dương những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong năm, phát động và đăng ký các danh hiệu thi đua năm sau.
      Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong đó chú trọng xây dựng phong trào làm theo tấm gương của Bác; phổ biến quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp ở địa phương mình, qun triển, triển khai học tập Nghị quyết TW 4, TW 5 khĩa XI đến toàn thể ban công tác Mặt trận khu dân cư.
      Tổ chức các hoạt động xây dựng, trao nhà nhà Đại đoàn kết; chăm sóc, giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với nước, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những nơi có điều kiện có thể tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, sửa chữa đường giao thông, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao (gắn với việc tổ chức các Lễ – Hội truyền thống ở địa phương mình).
      Khẩu hiệu tuyên truyền “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp  kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam:
      - Nhiệt liệt chào mừng 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2012) !
      - “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
         Thành công, thành công, đại thành công” !
      - Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư !
      - Toàn dân đoàn kết thi đua, lao động và học tập xây dựng “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” !
      Trên đây là bài tuyên truyền kỷ niệm 82 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930-18/11/2012) và tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2012./.

UBMTTQVN huyện