Hội nghị Sơ kết 1 năm công tác đấu tranh giải quyết hoạt động FULROlợi dụng “Tà đạo Hà mòn”

25/02/2016
Sáng ngày 24/02/2016, huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị sơ kết một năm công tác đấu tranh giải quyết hoạt động FULRO lợi dụng “Tà đạo Hà mòn” năm 2015 trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh, Cục An ninh Tây Nguyên; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà mòn” huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Năm 2015, Ban Chỉ đạo đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà mòn” huyện Mang Yang luôn chỉ đạo sâu sát, quyết liệt các ngành, các cấp trong công tác đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà mòn” trên địa bàn huyện. Đã tổ chức truy bắt các đối tượng cầm đầu lẫn trốn để phục vụ công tác đấu tranh xử lý, tiến hành gọi hỏi, đấu tranh bóc gỡ các đối tượng cơ sở bên trong, không để các đối tượng bám vào dân hoạt động; đồng thời hạn chế việc tiếp tế lương thực, nuôi dấu các đối tượng. Chính quyền các cấp đã vận động, giáo dục, cảm hóa được nhiều đối tượng từ bỏ tà đạo, trở về sinh hoạt đạo công giáo chính thống.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, trên địa bàn huyện vẫn còn 22 hộ/43 nhân khẩu theo “Tà đạo Hà mòn”; giảm 23 hộ, 49 nhân khẩu so với đầu năm 2015, trong đó có 18 đối tượng còn trốn ngoài rừng.
Untitled.png
Các đại biểu dự Hội nghị.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề tà đạo, tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà mòn” huyện Mang Yang chỉ đạo tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ công tác bám địa bàn, thường xuyên nắm tình hình, kiên trì công tác vận động quần chúng, phối hợp làm tốt công tác quản lý, giáo dục các đối tượng. Tiếp tục đấu tranh, truy lùng các đối tượng còn lẫn trốn để xử lý trước pháp luật.
Untitled-(1).png
Các cá nhân được biểu dương tại Hội nghị.

Hội nghị cũng biểu dương 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng, đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà mòn” năm 2015 trên địa bàn huyện.
                                                                                                                            Đức Phương– Đài TTTH