BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA QUÍ I

13/04/2016
Ngày 13/04/2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức giao ban công tác tư tưởng – văn hóa Quý I. Đồng chí Ngô Quang Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua bản Dự thảo Báo cáo công tác tư tưởng – văn hóa Qúi I và những nhiệm vụ trọng tâm Qúi II năm 2016. Trong quí, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện cơ bản ổn định. Công tác tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở từng bước được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, dư luận xã hội vẫn còn lo lắng, chưa yên tâm về giá cả không ổn định của một số mặt hàng nông sản như chanh dây lên xuống thất thường; nắng hạn kéo dài gây thiếu nước ở một số nơi; các lò giết mổ gia súc, gia cầm nằm trong khu dân cư làm ô nhiễm môi trường; nổ mìn để đào giếng lấy nước tưới gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến môi trường,..và một số vấn đề  cần quan tâm trong thời gian tới. Đặt ra cho cấp ủy và chính quyền các cấp cần phải chủ động giải quyết, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong nhân dân.

Đến dự và chỉ đạo Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tha – Phó bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý II: Tập trung tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, cần tập trung vào những điểm mới trong Luật bầu cử QH, HĐND và Luật chính quyền địa phương; tuyên truyền về những  ngày lễ lớn trong quý II năm 2016 và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và địa phương.
                                                                                                          Như Huệ - Ban Tuyên giáo Huyện ủy