Ban Dân vận Tỉnh ủy tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua số 4 năm 2015

27/11/2015
Sáng ngày 25/11, tại huyện Mang Yang Cụm thi đua số 4 – Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và ký giao ước thi đua ngành Dân vận năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Yang.

Cụm thi đua số 4 –Ban Dân vận Tỉnh ủy gồm Ban Dân vận các huyện Mang Yang, Đăk Đoa, Chư păh và thành phố Pleiku. Thực hiện ký kết thi đua từ đầu năm 2015 Ban Dân vận các huyện, thành phố đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới trên mọi lĩnh vực, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiến tiến, tiếp tục chỉ đạo các tổ Dân vận thôn, làng hoạt động có hiệu quả. Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ khối Dân vận, tổ Dân vận và Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Các tầng lớp nhân dân đã phát huy quyền làm chủ của mình trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 thường xuyên phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc phát động công tác thi đua khen thưởng ngành Dân vận đã tác động tích cực, tạo mối quan hệ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các Ban Dân vận trong Cụm thi đua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Yang ghi nhận những kết quả mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn năm 2016, Các Ban Dân vận trong Cụm thi đua số 4 phát huy hơn nữa, trong đó cần lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư và những vướn mắc trong dân, cùng với hệ thống chính trị tuyên truyền, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý tốt các đối tượng, các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
Kết quả công tác thi đua khen thưởng, Cụm thi đua số 4 đã bình chọn Ban Dân vận Huyện ủy Mang Yang là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua, Ban Dân vận Thành ủy Pleiku là đơn vị xuất sắc năm 2015.Tại Hội nghị, các Ban Dân vận trong Cụm thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2016.

Đức Phương – Đài TTTH