HỘI NÔNG DÂN HUYỆN MANG YANG TỔ CHỨC KÝ KẾT CÔNG TÁC PHỤ TRÁCH LÀNG

03/04/2019
Thực hiện Nghị quyết 137/NQ-HĐND, ngày 06/12/2018 về việc chia, nhập để thành lập và đặt tên mới thôn, làng, tổ dân phố, đổi tên, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai và thực hiện Thông báo số 45-TB/BTCHU, ngày 31/01/2019 của Ban Tổ chức Huyện ủy về việc điều chỉnh phân công lại một số cơ quan, đơn vị phụ trách làng, sáng ngày 01/4/2019, Hội Nông dân huyện đã tổ chức lễ kết phụ trách làng Kdung, xã Hra - đơn vị được Huyện ủy phân công phụ trách lại sau khi sáp nhập thôn, làng. Đến dự buổi lễ, về phía Hội  Nông dân huyện có ông Nguyễn Tấn Hy- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đại diện lãnh đạo xã có bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch HĐND xã Hra, Bí thư Chi bộ làng Kdung;  Đại diện hệ thống chính trị của làng có Trưởng Ban công tác Mặt trận làng, Chi hội trưởng nông dân, Chi hội trưởng phụ nữ, Chi hội trưởng cựu chiến binh, Bí thư chi đoàn, Y tế thôn bản, Thôn trưởng, đại diện tổ công tác của huyện và đông đảo nhân dân trong làng.

Hai bên đã trao đổi, bàn bạc và ký kết kế hoạch phụ trách làng giữa Hội Nông dân huyện và làng Kdung . Theo đó, Hội Nông dân huyện thường xuyên cử cán bộ bám sát làng, nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân trong làng. Hội Nông dân huyện sẽ tích cực phối hợp cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã, đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể của huyện vận động, hướng dẫn bà con, dân làng nắm bắt kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; Vận động dân làng ăn ở hợp vệ sinh bỏ những phong tục tập quán lạc hậu; Chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá; Đảm bảo an ninh chính trị, đẩy mạnh việc phát triển sản xuất, thực hiện nếp sống văn hoá mới ở khu dân cư, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Giúp đỡ, hỗ trợ cho làng khi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao. Về phía làng Kdung  phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân, cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về đời sống, sản xuất và tình hình ANCT của làng cho đơn vị phụ trách làng và UBND xã biết để xây dựng những giải pháp hỗ trợ đạt hiệu quả.

Ngoài ra, Hội Nông dân huyện phối hợp với hệ thống chính trị làng vận động cá biệt 5 đối tượng theo tà đạo Hà mòn đã được trả về địa phương tham gia sinh hoạt tôn giáo tại làng cũng như các hoạt động chung của làng nhằm giúp các đối tượng dần hòa nhập cộng đồng./.

Lê Thu- Hội Nông dân huyện Mang Yang