Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang tổ chức “Phiên chợ Tết” năm 2019, giao lưu và mua bán các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ.

27/01/2019
 Thực hiện Quyết định số 939 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”; Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 26/ 3/2018 v/v triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” trên địa bàn huyện Mang Yang; Kế hoạch số 68/KH-BCH ngày 03/01/2019 của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Mang Yang V/v “Tổ chức phiên chợ Tết năm 2019”.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND. Hội LHPN huyện Mang Yang tổ chức “Phiên chợ Tết” năm 2019, giao lưu và mua bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của phụ nữ khởi nghiệp.
2.jpg
Phiên chợ Tết” năm 2019 diễn ra trong 02 ngày từ 25/01- hết ngày 26/01/2019 với mục đích tổ chức các hoạt động phù hợp yêu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, tập trung nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp. Thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh mới thành lập của phụ nữ thông qua chuỗi các dịch vụ hỗ trợ chất lượng, bền vững, góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Giao lưu, kết nối, hỗ trợ để phụ nữ khẳng định vị trí, vai trò khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ sản xuất, phân phối và tiêu dung sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc trong huyện; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục mọi khó khăn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của huyện nhà.
3.jpg
Tham gia “Phiên chợ Tết” lần này có 16 gian hàng của Hội LHPN  cơ sở, các Hợp tác xã trên địa bàn và các gia hàng của Bưu điện huyện, Trung tâm viễn thông VNPT – Vinaphone huyện và Ban nữ công Công đoàn khối Ủy ban nhân dân huyện, với các mặt hàng giao lưu và mua bán ở phiên chợ rất đa dạng, phong phú với gần 100 sản phẩm an toàn như: Rau, củ, quả, gạo, lợn, gà địa phương, các loại mứt, rượu tết, măng khô, cà phê, tinh bột nghệ, trứng gà…phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết nguyên đán.

Phiên chợ Tết mang ý nghĩa hỗ trợ các hộ nông dân, Hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất những mặt hàng nông sản địa phương, sạch, an toàn, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng được tiếp cận thị trường, giới thiệu các sản phẩm mùa Tết đến với người tiêu dùng. Mục tiêu của phiên chợ lần này là muốn đưa nông sản, thực phẩm tươi, ngon, sạch, lành mạnh, an toàn đến với người tiêu dùng, đồng thời mong muốn truyền tải thông điệp “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Đồng thời giới thiệu, quảng bá một số sản phẩm chủ lực của địa phương, của các hợp tác xã trong tương lai có thể vươn ra thị trường quốc tế.

Qua Phiên chợ Tết được tổ chức nhằm gắn các hoạt động với Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019, đồng thời là cơ hội để chị em có kinh nghiệp giao lưu, học học, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong lao động sản xuất; giúp nâng cao nhận thức về việc khởi sự kinh doanh, tạo ra những ý tưởng kinh doanh mới giúp nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đại phương, nhằm thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”gắn với phong trào phụ nữ Mang Yang chung tay xây dựng nông thôn mới.

- Thực hiện: Như Oanh -