Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2014

05/09/2014
Vừa qua, mặc dù ngoài trời mưa không ngớt, song hội trường Uỷ ban nhân dân huyện – nơi Hội liên hiệp phụ nữ (HLHPN) huyện đã tổ chức Hội thi "Chi Hội trưởng Phụ nữ giỏi" năm 2014 luôn chật kín khán giả. 36 thí sinh đại diện 12/12 cơ sở Hội trên địa bàn huyện đã đem đến Hội thi những phần thi đặc sắc, thu hút sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn

Ngay sau khi bước vào Hội thi, Ban tổ chức (BTC) đã thông qua các quy chế hội thi, mỗi đội tham dự sẽ trải qua 3 phần thi như: kiến thức về công tác hội, xử lý tình huống trong các hoạt động phong trào ở các chi hội, phần thi năng khiếu. Thời gian cho các phần thi không quá 5 phút.

Nhìn chung đến với Hội thi lần này, các đơn vị đã chuẩn bị kĩ các nội dung câu hỏi và tình huống, có trách nhiệm nên các phần thi đã được các thí sinh trả lời tương đối chính xác, xử lý tốt các tình huống do ban giám khảo đưa ra thể hiện được vị trí, tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời các tiết mục văn nghệ được các đơn vị khai thác, dàn dựng đặc sắc sáng tạo với nhiều thể loại như: kịch, múa hát, cắm hoa…đều mang tính tuyên truyền giáo dục cao. Nói về mục đích, ý nghĩa của Hội thi lần này, Bà Nguyễn Thị Định -CT Hội LHPN cho biết:Nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng công tác tuyên truyền cho đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở. Qua đó, khuyến khích chị em tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các kĩ năng hoạt động của Hội. Đây không chỉ là dịp giúp cho chị em phụ nữ thể hiện tài năng sự hiểu biết, sự khéo léo linh hoạt của mình mà còn là một sân chơi bổ ích để đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ của Hội LHPN các cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sê kinh nghiệm với nhau trong việc triển khai tốt phong trào thi đua và hoạt động Hội tại địa phương hiệu quả…”

Trải qua các vòng thi đấu hấp dẫn, kịch tính tất cả cán bộ Hội nói chung và các chị em trực tiếp tham gia hội thi nói riêng đều nắm chắc nội dung công tác Hội. Hầu hết các phần thi của các đơn vị đều gây ấn tượng sâu sắc đến với người xem, các đề tài dự thi đều phản ánh rõ chủ đề và thể hiện được tinh thần đoàn kết, thân ái của phụ nữ Việt Nam. Đến với hội thi, các chị đều mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về nghiệp vụ công tác hội, xử lý tình huống hợp tình, hợp lý và được tự tin thể hiện năng khiếu của mình. Chị Hồ Thị Thu Nguyệt - Chi hội Trưởng thôn Suối Phèn - xã Đak Yă  phấn khởi cho biết:ND: “Qua hội thi này đã tạo sân chơi bổ ích và học hỏi những kiến thức từ chi hội bạn. Qua cuộc thi này giúp cho mình rèn luyện thêm tính chất tự tin của mình giao lưu với các chi hội học hỏi được nhiều kiến thức hơn…”

Chị Nguyễn Thị Loan – tổ 2- thị trấn Kon Dơng là thí sinh đã có nhiều năm tham gia công tác Hội và tham gia nhiều Hội thi do cấp huyện tổ chức, song đến với Hội thi lần này, chị không khỏi hồi hộp, xúc động. Chị Nguyễn Thị Loan ở thị trấn Kon Dơng vui vẻ nói:“Qua hội thi do hội LHPN huyện tổ chức, rất bổ ích cho các chi hội trưởng chúng tôi tham gia nhằm tạo điều kiện để chúng tôi học hỏi giao lưu nắm vững thêm các kiến thức, kĩ năng để có thể truyền tải các thông tin các nhiệm vụ  của phong trào hội được tốt hơn. Khi tham gia tôi rất vinh dự, phấn khởi tạo cho mình thêm tự tin hơn học hỏi được nhiều…”

Chị Khanh ở xã Ayun cùng tâm trạng với chi Loan phấn khởi cho biết:“là một cổ động viên khi tôi đến đây tham gia cổ vũ tôi thấy rất vui, rất hào hứng, các chị tham gia trả lời các câu hỏi tình huấn rất tốt …”

Hội đồng giám khảo với tinh thần trách nhiệm, sự công tâm, khách quan, sau một buổi làm việc hết sức khẩn trương, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội trưởng thị trấn Kơn Dơng; 2 giải nhì cho Chi hội trưởng xã Đak Talay, xã Đak Djrăng và  2 giải 3 cho Chi hội trưởng xã Kon Chiêng, Xã Ayun cùng 7 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho đội trả lời kiến thức về các phần thi xử lý tình huống, kiến thức và năng khiếu. Bên cạnh đó, BTC đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới.

Qua Hội thi lần này, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các Chi hội trưởng phụ nữ về công tác tuyên truyền, giáo dục tại cơ sở, từ đó giúp cho các chi hội trưởng có thể vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác Hội ở địa phương hiệu quả, thiết thực./.
                                                                                                                    T/H: Ngọc Kim- Lê Huy
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png