Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý II, năm 2019

05/07/2019
Ngày 01/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức giao ban công tác Mặt trận quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2019. Đ/c  Nguyễn Thị Thanh Nga – HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì buổi giao ban.

Trong quý II năm 2019, Mặt trận chủ trì phối hợp với các đoàn thể huyện tổ chức 03 buổi phát động quần chúng với hơn 400 người tham dự để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tăng cường tuyên truyền và tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thực hiện tốt các công tác chuyên môn của Mặt trận như: Dân chủ - Pháp luật, Phong trào – Tuyên giáo, Dân tộc – Tôn giáo, Văn phòng – Tổ chức.

Phát biểu kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân để tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo” trong các tầng lớp nhân dân gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Chủ động, phối hợp thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam theo kế hoạch đã được Huyện ủy đồng ý. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, người uy tín trong đồng bào DTTS năm 2019./.

Phan Thanh Nga - UBMTTQVN huyện