Kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), sáng ngày 7/5, huyện Mang Yang đã tổ chức gặp mặt các CCB tham gia kháng chiến chống Pháp. Tới dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban, ngành của huyện cùng 13 CCB tham gia kháng chiến chống Pháp.

08/05/2019

Hiện nay huyện Mang Yang còn 21 đồng chí CCB tham gia thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và ý nghĩa chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ. Phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ và ý chí quyết chiến quyết thắng của người lính năm xưa. Trong những năm qua, các CCB Mang Yang đã chủ động sáng tạo, không ngừng phấn đấu  đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy đảng, chính quyền, là lực lượng  bảo vệ Đảng, chính quyền.
1.png
 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Tỉnh ủy Viên – Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện gửi lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể cựu chiến sĩ Điện Biên đã đóng góp vào chiến công lịch sử, chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, viết nên trang sử hào hùng của quân đội ta. Đồng chí  mong muốn các cấp uỷ đảng, chính quyền trên địa bàn cần tích cực quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có công với cách mạng; tổng hợp, rà soát các chính sách liên quan đến các gia đình chính sách, kịp thời hỗ trợ các cựu chiến binh hiện còn khó khăn. Đồng thời,  mong muốn các cựu chiến binh sẽ luôn phát huy phẩm chất của người chiến sĩ Điện Biên trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng huyện Mang Yang ngày một giàu đẹp. Dịp này huyện Mang Yang cũng đã có những phần quà tặng nhằm động viên tinh thần các CCB./.

Thanh Xuyên – Minh Hoàn