Ra mắt CLB Thầy thuốc trẻ huyện Mang Yang

20/05/2020

Nhằm góp một phần sức trẻ vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang. Ngày 19/5/2020, Hội LHTN huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Chi đoàn trung tâm Y tế huyện tổ chức lễ ra mắt CLB Thầy thuốc trẻ tại trạm y tế xã Đê Ar huyện Mang Yang. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Vũ Danh Mạnh – Chủ tịch Hội LHTN huyện, đồng chí Ngô Gia Lĩnh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã Đê Ar

Tại buổi ra mắt, ban tổ chức đã đọc quyết định thành lập câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ gồm 18 y, bác sỹ, kỹ thuật viên, dược sĩ, điều dưỡng trẻ đang công tác tại Trung tâm y tế và các trạm y tế trên địa bàn huyện Mang Yang. Cũng tại buổi ra mắt, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám, siêu âm và cấp phát hơn 300 đơn vị thuốc miện phí cho nhân dân xã Đê Ar.

“Đây là câu lạc bộ đầu tiên do Hội LHTN và Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp thành lập nhằm chăm sóc, phục vụ nhu cầu khám chữ bệnh miễn phí cho người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn về đời sống. Qua đó, đóng góp một phần trí tuệ và sức trẻ vào công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện Mang Yang, trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ sẽ tiếp tục vận động, thành lập thêm 02 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện để phục vụ nhu cầu truyền máu cho người dân khi cần...” anh Ngô Gia Lĩnh, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang cho biết./.

T/H: Minh Hiển – Phan Hạnh